Giá cao gấp đôi hạng thương gia, ghế hạng nhất trên máy bay có gì đặc biệt?
  1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Giá cao gấp đôi hạng thương gia, ghế hạng nhất trên máy bay có gì đặc biệt?
admin 1 năm trước

Giá cao gấp đôi hạng thương gia, ghế hạng nhất trên máy bay có gì đặc biệt?

Chúng ta đều biết rằn không gian chỗ ngồi trên máy bay là 1 thứ gì đó vô cùng xa xỉ và đánh đổi bằng rất nhiều tiền. Hạng ghế càng cao thì chỗ ngồi sẽ càng thoải mái hơn. Như hạng ghế thương gia chẳng hạn. Nhưng bạn có biết, trên cả hạng ghế thương gia còn có ghế hạng nhất. Mặc dù sự khác biệt giữa khoang hạng nhất và thương gia là không quá đáng kể như khi so sánh giữa phổ thông và hạng nhất hay phổ thông và thương gia. Nhưng về cơ bản, giá vé hạng nhất cao gấp đôi hạng thương gia, nên cả 2 cũng có 1 số điểm khác biệt nhất định.
may-bay-2.png
Hạng thương gia (Business Class)
Hạng thương gia là loại ghế phổ biến có mặt ở hầu hết các hãng hàng không thương mại và công ty đường sắt lớn. Trong ngành hàng không, hạng thương gia được tạo ra với mục đích là mức dịch vụ nằm giữa hạng phổ thông và hạng nhất. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không hiện nay đã loại bỏ ghế hạng nhất, điều này đã làm cho hạng thương gia trở thành ghế cao nhất của 1 số máy bay.
may-bay-9.jpeg
Từ giai đoạn ở mặt đất trước khi lên máy bay, hạng thương gia đã cung cấp cho hành khách dịch vụ lối làm thủ tục ưu tiên, ký gửi hành lý riêng, phòng chờ và nhiều tiện nghi khác. Hạng thương gia cũng đi kèm với giá vé cao hơn đáng kể so với hạng phổ thông, thường là hàng nghìn USD bất kể tuyến đường nào.
Ghế hạng nhất quốc tế (International First Class)
Hạng nhất là hạng ghế trên máy bay có nhiều không gian và thoải mất hơn nhiều so với các loại ghế khác, thường là gấp 10 lần. Ví dụ trong khi khoang hạng phổ thông, 1 hàng có thể lên đến 9-10 ghế (thiết kế dạng 3-4-3) thì hạng nhất chỉ có 4 ghế (thiết kế 1-2-1).
may-bay-4.jpeg
Trang Travel & Leisure đánh giá ghế hạng nhất quốc tế là trải nghiệm bay đỉnh cao, là khoang tốt nhất trên toàn bộ máy bay thương mại. “Đã từng có thời kỳ mà ghế hạng nhất còn được trang bị giường đôi, vòi hoa sen hay thậm chí là cả 1 căn hộ xa xỉ trên bầu trời.” Tuy nhiên, thị trường cho ghế hạng nhất còn khá hạn chế và nhiều hãng hàng không đã loại bỏ hạng ghế này. Họ nâng cấp hạng ghế thương gia và biến nó trở thành hạng ghế đắt nhất mà họ phục vụ.
may-bay-7.jpg
Hiện một số hãng nổi tiếng cung cấp hạng ghế này là Singapore Airlines, Etihad và Air France. Trên một số hãng, ghế hạng nhất sẽ là dãy phòng riêng có phần cửa đóng riêng tư và nhiều đặc quyền từ khi còn ở mặt đất như đưa đón sân bay miễn phí. Hạng ghế này cũng đôi khi được cung cấp trên các chuyến bay nội địa và bay đường ngắn, nhưng trải nghiệm sẽ không sang trọng như ghế trên các chuyến bay quốc tế.
Mốt số điểm khác biệt giữa hạng thương gia và hạng nhất
Phòng chờ máy bay
Khi nhắc đến những hạng ghế cao, nhiều người sẽ nghĩ rằng đặc quyền của hành khách sẽ bắt đầu có hiệu lực tại những phòng chờ dành riêng trước khi lên máy bay. Tuy nhiên trên thực tế rằng, phòng chờ ở cả hạng nhất và hạng thương gia đều khác nhau tuỳ thuộc vào từng quốc gia.
may-bay-4.jpg
“Các phòng chờ tốt nhất là ở châu Á, tiếp đó là châu Âu và Úc. Một số phòng chờ hạng nhất ở Mỹ đang được cải thiện liên tục, đặc biệt là những phòng do các hãng hàng không nước ngoài khai thác. Ví dụ như sân bay Lufthansa ở Frankfurt cung cấp phòng chờ dành riêng cho hành khách hạng nhất. Sau đó, khách sẽ được đón lên máy bay bằng 1 chiếc Porsche hoặc Mercedes.
may-bay-6.jpg
Trong khi đó, phòng chờ hạng thương gia chỉ cung cấp 1 không gian yên tĩnh cho khách làm việc và thư giãn với Wi-Fi tốc độ cao, ghế ngồi thoải mái và đồ ăn nhẹ. Ngoài ra không có các tiện ích bổ sung nào khác.
Dịch vụ
may-bay-3.jpg
Tong khi khu vực hạng thương gia có thể có 80 chỗ ngồi trở lên, thì hầu hết các khu vực hạng nhất có ít hơn 12 chỗ ngồi. Cũng vì thế mà hành khách sẽ được tiếp viên chăm lo hơn và luôn có mặt ngay khi họ cần.

6 lượt xem | 0 bình luận
Ai mua Foxtheme thì liên hệ ngay nhé
Còn chờ gì nữa mà không mua Foxtheme về xài, quá đẹp mà lại. hoho

Avatar

Cloud
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng