Nhiếp ảnh gia đoạt giải Pullitzer kể chuyện làm sao chụp được tấm ảnh “lịch sử” này
  1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Nhiếp ảnh gia đoạt giải Pullitzer kể chuyện làm sao chụp được tấm ảnh “lịch sử” này
admin 1 năm trước

Nhiếp ảnh gia đoạt giải Pullitzer kể chuyện làm sao chụp được tấm ảnh “lịch sử” này

gày 4 tháng 4 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Tòa án Hình sự Manhattan và Michael Santiago, một nhiếp anh gia từng đoạt giải Pulitzer (một trong những giải thưởng nhiếp ảnh báo chí danh giá của Mỹ) đã chụp lại một trong những khoảnh khắc có thể coi là biểu tượng…
Donald Trump trở thành cựu tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên từng bị buộc tội hình sự và khoảnh khắc trước khi ông bước vào Toà Án, cánh báo chí chỉ có tầm vài ba giây ngắn ngủi để ghi lại sự kiện quan trọng này. Santiago nói với WRAL News rằng anh trong khoảng 10 đến 15 phút trước khi bức ảnh được chụp, anh cùng các đồng nghiệp của mình (rất nhiều nhà báo và phóng viên của các kênh truyền hình hàng đầu) không chắc rằng vị cựu Tổng thống sẽ đến, vì mọi thứ yên lặng đến mức kì lạ.
“Ngay khi Alvin Bragg (một luật sư của quận) bước vào, tôi biết có điều gì đó sắp xảy ra” – Santiago nói thêm. “Rồi sau đó, luật sư riêng của Trump xuất hiện, tim tôi đặp nhanh hơn và nhìn chăm chăm vào đường hầm, mong chờ cho những điều sắp diễn ra”.
“Trong những tình huống như thế này, điều quan trọng là không phải bạn đang làm gì, mà bạn chuẩn bị cho điều sắp diễn ra như thế nào. Tôi biết chắc rằng mình chỉ có vài giây ngắn ngủi. Tôi đã kiểm tra tận 3 lần các cài đặt của mình và đảm bảo rằng mọi thứ phải chính xác tuyệt đối.”
Ngoài ra, có một điểm mà anh em cần biết đó là chuyện chụp ảnh một sự kiện rất lớn bên ngoài Toà án là chuyện không hề dễ dàng, vì anh em không chỉ có 1 mình mà có đến hàng trăm phóng viên hay nhà báo khác cũng cùng chờ với mình. “Tôi đã hỏi một viên sĩ quan rằng mình có thể nghiêng người được không và anh ta đáp rằng chỉ cần tôi không làm dịch chuyển các phần rào chắn là được” – Santiago nói tiếp.

63 lượt xem | 0 bình luận
Ai mua Foxtheme thì liên hệ ngay nhé
Còn chờ gì nữa mà không mua Foxtheme về xài, quá đẹp mà lại. hoho

Avatar

Cloud
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng