Review Kindle Paperwhite 4 sau gần 1 năm sử dụng
  1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Review Kindle Paperwhite 4 sau gần 1 năm sử dụng
admin 1 năm trước

Review Kindle Paperwhite 4 sau gần 1 năm sử dụng

Mỗi ngày mình thường dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để đọc sách và mình hay dùng iPad hoặc máy đọc sách để đáp ứng nhu cầu đó. Nói về iPad nhiều rồi, hôm nay đang đọc thì hứng lên muốn viết review cho anh em về chiếc máy đọc sách Kindle Paperwhite 4 của mình, nó được ra mắt vào năm 2018 và thuộc dòng Paperwhite của Kindle, dòng Paperwhite có thể nói là một dòng entry cho những anh em mới bắt đầu tìm hiểu về máy đọc sách.
Thiết kế
Về thiết kế thì nó cho mình một cảm giác cầm khá dễ chịu do mặt lưng được ôm sát lên màn hình phía trên. Mình đang dùng bản màu Plum nhìn hơi bê đê, tại vì lúc đó hết hàng màu xanh và màu đen hihi mà nhìn riết cũng thấy đẹp. Chất liệu mặt lưng được hoàn thiện từ nhựa và được phủ một lớp cao su mỏng, cái này làm mình không thích lắm vì khi tay ra mồ hôi thì cầm nó cứ rít rít. Ngoài ra, nó nhẹ và còn rất mỏng nên anh em có thể dễ dàng bỏ vào mấy cái túi nhỏ nhỏ mang theo được.
90B68208-0FD1-4890-ADA0-341B5F9C126E.jpeg

Lưu trữ sách


Con Kindle Paperwhite 4 của mình là bản 8GB vì mình cũng không nghĩ có thể dùng đến 32GB cho những file sách vốn đã không nặng, có nhiều anh em khác hay đọc sách nhiều hình ảnh thì có thể file nó sẽ nặng hơn nhưng nhìn chung mình thấy 8GB là đủ cho nhu cầu của mình. Và anh em cần lưu ý và xác định rõ là mình sử dụng bộ nhớ nhiều không, vì nó không có hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài.
D184B45D-179A-48DE-8FC3-9918E46874F7.jpeg
Kindle Paperwhite 4 được hỗ trợ khá nhiều định dạng sách như:
Nội dung chữ: Kindle Format 8 (AZW3), Kindle (AZW), TXT, PDF, unprotected MOBI, PRC, HTML DOC, DOCX,…
Hình ảnh: JPEG, GIF, PNG, BMP,…
File nghe: Audible audio format (AAX)
Mà mình thấy nên dùng đuôi AZW3 thì nó sẽ đỡ lỗi bìa hay mục lục.
Tính năng
Chống nước là tính năng được bổ sung trên Kindle Paperwhite 4, đời trước thì không có. Thật ra tính năng này cũng hữu ích trong những tính huống vô tình làm đổ nước vào (mình bị rồi) chứ không phải dùng đem đi bơi nha anh em, dù mình biết không ai đọc sách dưới hồ bơi cả haha. Tính năng mình thấy bạn bè mình hay dùng là tính năng sách nói thông qua Audible, mình thì không xài cái này tại nghe sách nói thì mình sẽ bị buồn ngủ.
Nó còn hỗ trợ highlight nội dung bạn cần ghi nhớ, chế độ Wordwise để dịch những từ anh em không biết, chế độ Wordwise này là chế độ dịch khá xịn chứ không phải như Google Dịch nha anh em.
65DE6EBF-DCAE-46DA-A54B-ACF0458D35B4.jpeg
Máy có hỗ trợ Wifi để truy cập web và cửa hàng sách nhưng mình không dùng Wifi trên máy này vì nó cùi quá, lướt web thì lên điện thoại lướt sướng hơn. Mình có nghe một vài thông tin là máy có hỗ trợ 3G, 4G nhưng hiện chỉ có thể dùng được tại Mỹ.
Màn hình
Paperwhite 4 có màn hình cảm ứng điện dung E Ink Carta HD 6 inch với độ phân giải 1072×1448 và 300 PPI. Nhưng màn hình này được bọc nhựa bên trên chứ không phải là kính, ngoài ra màn hình phẳng hơn so với thế hệ trước do Amazon thêm vào tính năng chống nước và điều đó làm mình hoàn toàn không thích, mình thích dạng màn hình lõm vào như thế hệ trước hơn.
FB453FE7-21CA-4FE4-8716-6DCA0D82D966.jpeg
Tất nhiên một cái màn hình chỉ dùng để đọc chữ thôi thì nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đó, nhưng nếu anh em muốn đọc những dạng sách nhiều hình thì mình nghĩ anh em nên dùng đời cao hơn, cái này nó chỉ phục vụ cho nhu cầu đọc thuần chữ thôi. Màn hình E Ink này có điểm lợi là ra ngoài trời càng sáng thì nội dung càng rõ chứ không giống những chiếc điện thoại. Ngoài ra, nó được trang bị 5 bóng LED để phục vụ cho anh em nhu cầu đọc sách buổi tối nhưng riêng mình không sử dụng tính năng này nhiều vì cảm thấy đèn LED vào ban đêm thì nó không được tự nhiên nên mình thường lựa chọn đọc sách vào ban ngày nhiều hơn.
Thời lượng Pin
Theo Amazon công bố thì máy có dung lượng pin 1500mAh, nghe có vẻ ít tuy nhiên anh em nên nhớ máy chỉ sử dụng màn hình E Ink – một loại màn hình tốn rất ít điện. Và thực tế trong quá trình mình xài mình cũng không quan tâm lắm đến việc nó hết pin, mình có để ý thì theo thói quen và nhu cầu của mình thì khoảng 1 tháng mình phải sạc lại, có một chút không hài lòng đó là cục sạc Micro USB đã khá cũ rồi nên dùng không sướng.
D3C0BD6A-6297-472B-A56A-813199F869F9.jpeg
Bên trên là một vài chia sẻ của mình sau gần 1 năm sử dụng nó, chắc đã đến lúc cho nó về vườn và mua con mới rồi. Mình khuyên ai mới dùng máy đọc sách thì con này là một con khá hợp lý về chức năng lẫn giá cả. Ngoài ra, nếu anh em có tips gì để dùng máy đọc sách thì có thể chia sẻ thêm cho mình bên dưới comment nhé.

2 lượt xem | 0 bình luận
Ai mua Foxtheme thì liên hệ ngay nhé
Còn chờ gì nữa mà không mua Foxtheme về xài, quá đẹp mà lại. hoho

Avatar

Cloud
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng