Trên tay Sigma 17mm f/4 DG DN: Toàn thân kim loại, nhỏ gọn, đẹp, giá 13 triệu 8
  1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Trên tay Sigma 17mm f/4 DG DN: Toàn thân kim loại, nhỏ gọn, đẹp, giá 13 triệu 8
admin 1 năm trước

Trên tay Sigma 17mm f/4 DG DN: Toàn thân kim loại, nhỏ gọn, đẹp, giá 13 triệu 8

Có những sản phẩm dù không quá đắt tiền nhưng chưa cần nhìn thấy nó, tưởng tượng ra cảm giác cầm nó trên tay, rồi đến khi tiếp xúc và sản phẩm đó mang lại cho anh em sự cao cấp, thích thú ngoài mong đợi. Sigma 17mm f/4 DG DN là một chiếc ống kính như vậy…
17mm f/4 DG DN nằm trong đợt ra mắt sản phẩm của công ty Nhật Bản và mình phải chia sẻ với anh em rằng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó qua các hình ảnh trên website hãng, chưa cần bàn đến chất lượng hình ra sao, mình đã thích chiếc ống kính này đến kỳ lạ. Có vẻ như đặc tính vốn được làm hoàn toàn bằng kim loại khiến cho sản phẩm này vô cùng thu hút ánh nhìn.

Sigma ra mắt 3 chiếc ống kính mới: 17mm f/4, 23mm f/1.4 và 50mm f/2
Mới đây thì Sigma đã cho ra mắt bộ 3 sản phẩm mới của họ là Sigma 17mm f/4 DG DN và Sigma 50mm f/2 DG DN cho máy Full-frame, trong khi Sigma 23mm f/1.4 DC DN cho dòng APS-C. Sigma 17mm f/4 DG DN Đây là một chiếc lens góc rộng…

Bên cạnh đó, Sigma cũng không quên tự hào và “đóng dấu” thật to trên chiếc lens mới của mình rằng nó là một sản phẩm “made in Japan” thứ thiệt. Và rõ ràng, ngay khi cầm nó trên tay, anh em sẽ cảm nhận ngay độ cao cấp mà một chiếc lens “đặc cơ khí” mang lại. Toàn bộ phần thân của Sigma 17mm f/4 DG DN được làm bằng kim loại, từ vòng lấy nét, đến vòng xoay khẩu độ hay hood.
trentay_sigma_17mm_f4_tinhte_hinh-22.jpg
Nếu đã quen với các sản phẩm có lớp vỏ ngoài làm bằng cao su, nhựa thì khi chuyển qua cầm Sigma 17mm f/4 DG DN, anh em có cảm giác như mình đang cầm 1 chiếc iPhone 14 thường mà chuyển qua 14 pro vậy đó. Đầm (nặng 225gr), chắc chắn, liền lạc, mát lạnh là những tính từ mà mình có thể dùng để mô tả về sản phẩm mới của Sigma.
Đây là một chiếc lens góc rộng có chiều dài 48.8mm (khi không gắn hood). Chiếc lens này được Sigma nói là họ lấy cảm hứng từ những sản phẩm lens chuyên dụng cho quay phim (lens cine) để vẽ lên các đường nét thiết kế.
trentay_sigma_17mm_f4_tinhte_hinh-18.jpg
Vòng xoay lấy nét vô cùng mượt và êm, đã lắm anh em
Sigma cho biết khoảng cách lấy nét trên con lens 17mm mới này của họ chỉ là 12cm, khá gần, cho tỷ lệ phóng đại 1:3,6. Hãng cũng nói rằng khoảng cách lấy nét này thuận lợi cho các anh em vlogger có thể quay phim dễ dàng dễ dàng hơn bên cạnh hướng tới các nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh.
Và quả thật nó lấy nét rất gần mà chuẩn, am em có thể xem bức hình bông hoa màu trắng hay lá sen trên mặt hồ. Mình dí gần sát nhất có thể đến khi nó không tự lấy nét được nữa và dịch ra xa một chút, chỉ một chút thôi là lens đã cho khả năng lấy nét tự động trở lại.

Nhận diện mắt (khuôn mặt) chính xác và nhanh


Sẵn đang chia sẻ về khả năng bắt nét, cảm quan ban đầu của mình là Sigma 17mm f/4 DG DN hoàn thành rất tốt công việc của nó. Trong lúc mình chụp 2 con mèo, 1 con trứoc và 1 con sau, anh em có thể thấy là mình hầu như không di chuyển máy ảnh quá nhiều, giữ nguyên một điểm lấy nét và nhích qua nhích lại một chút thôi, chiếc ống kính này đã bắt nét đúng như mong muốn của mình.

14 lượt xem | 0 bình luận
Ai mua Foxtheme thì liên hệ ngay nhé
Còn chờ gì nữa mà không mua Foxtheme về xài, quá đẹp mà lại. hoho

Avatar

Cloud
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng