Trên tay Sigma 50mm f/2 DG DN cho ngàm Sony E: Hoàn thiện rất tốt, toàn thân kim loại
  1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Trên tay Sigma 50mm f/2 DG DN cho ngàm Sony E: Hoàn thiện rất tốt, toàn thân kim loại
admin 1 năm trước

Trên tay Sigma 50mm f/2 DG DN cho ngàm Sony E: Hoàn thiện rất tốt, toàn thân kim loại

Trong bộ đôi sản phẩm mới của Sigma DG DN thì mình thích chiếc 50mm f/2 hơn và sản phẩm này vẫn giữ các đặc tính tốt nhất như chất liệu tạo nên hoàn toàn bằng kim loại, vòng lấy nét siêu mượt mà, thiết kế đẹp cùng một mức giá rất, rất hợp lý…
50mm f/2 DG DN nằm trong đợt ra mắt sản phẩm của công ty Nhật Bản và cũng giống như 17mm f/4, mình phải chia sẻ với anh em rằng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó qua các hình ảnh trên website hãng, chưa cần bàn đến chất lượng hình ra sao, mình đã thích chiếc ống kính này đến kỳ lạ.
sigma_50_f2_tren_tay_tinhte-16.jpg
Không bàn đế khả năng chụp ảnh quá sâu, khi cần chiếc Sigma 50mm f/2 trên tay, anh em sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi những gì mà nhà sản xuất từ xứ sở mặt trời mọc mang đến. Một cảm giác mát lạnh toàn bộ lòng bàn tay bởi hầu như không có một chi tiết nhựa nào va chạm với da của anh em cả.
Đối với những chiếc smartphone, anh em sẽ phân biệt bằng cách một thiết kế nhựa ọp ẹp là một sản phẩm rẻ tiền thì một chiếc flagship chắc chắn phải được hoàn thiện từ thân kim loại hay kính, nặng, đầm, cho cảm giác chắc chắn để bàn tay của mình luôn phải dùng một lực nào đó, dù nhỏ để giữ chúng trên tay. Sigma 50mm f/2 DG DN đích thị là một sản phẩm cao cấp như vậy, dù giá bán của nó là không quá cao, chỉ 14.990.000 VNĐ.
sigma_50_f2_tren_tay_tinhte-6.jpg
sigma_50_f2_tren_tay_tinhte-4.jpg
Phần cap trước được làm hút nam châm sử dụng rất đã và khác biệt.
Đương nhiên, đương nhiên là anh em sẽ không thể đặt mức kỳ vọng của nó nằm ngang hàng với các sản phẩm G Master khi xét đến khả năng nhận diện khuôn mặt, tốc độ lấy nét hay phần nào đó là chất lượng quang học. Nhưng mình nghĩ là ở mức độ hoàn thiện sản phẩm, các chiếc lens kiểu bên thứ 3 như Sigma DG DN này không thua thiệt quá nhiều.
Thậm chí chiếc hood cũng được Sigma cắt CNC và chia từng khấc nhỏ giống như các vòng lấy nét và vòng khẩu độ. Theo như những gì hãng công bố thì chiếc lens này nặng 350gr đồng thời cho lại khả năng xoá phông mượt mà cùng các lớp bokeh nổi khối. Ừm, không quá nặng nếu anh em đặt trong tham chiếu một sản phẩm kim loại toàn thân như 50mm f/2.
sigma_50_f2_tren_tay_tinhte-2.jpg
Ngoài ra thì hãng còn chia sẻ rằng sản phẩm này cho chất lượng quang học không thua gì dòng Art của họ (chính là chiếc 50mm f/1.4 DG DN đó anh em) nhưng mình nghĩ là ở khả năng lấy nét và độ nét vùng trung tâm hay đôi lúc là viền tím thì dòng Art vẫn mang lại “độ uy tín” cao hơn. Nhưng với mình, mình sẽ đánh đổi những thứ nho nhỏ đó để đổi lại một sản phẩm hoàn thiện bằng kim loại, đẹp, gọn và tạo cho mình sự hứng thú khi sử dụng.
Có 2 thứ mà cá nhân mình đặc biệt thích khi sử dụng nhanh chiếc Sigma 50mm f/2 này đó việc nó có một trong những vòng lấy nét mượt mà nhất mà mình từng được trải nghiệm (đâu đó nằm top 5 nếu không tính các chiếc Leica M và hơi khập khiễng, bản thân mình không phải là một camera man) và một nút chuyển giữa AF/MF vô cùng đẹp, chắc chắn.
sigma_50_f2_tren_tay_tinhte-7.jpg
Về mặt quang học, chiếc ống kính này có cầu tạo từ 11 thấu kính chia thành 9 nhóm khác nhau (trong đó có 3 thấy kính phi cầu là 1 thấu kính SLD) mà theo như Sigma có chia sẽ là giảm thiểu quang sai đến mức tối đa. Một lớp phủ Super Multi-layer Coating được rải đều toàn bề mặt của 50mm f/2 cũng làm cho nó giảm thiểu hiện tượng loá sáng.
Hi vọng mình có nhiều thời gian hơn để chia sẻ về Sigma 50mm f/2 DG DN với anh em.
Một vài hình ảnh trên tay khác:

5 lượt xem | 0 bình luận
Ai mua Foxtheme thì liên hệ ngay nhé
Còn chờ gì nữa mà không mua Foxtheme về xài, quá đẹp mà lại. hoho

Avatar

Cloud
Tính lãi suất tiền vay
×

Đơn vị: VNĐ

Kỳ Tổng số gốc còn nợ Tiền gốc trả trong tháng Tiền lãi trong tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng
Kỳ Tiền gốc hàng tháng Tiền lãi hàng tháng Tổng số tiền thanh toán hàng tháng